;

Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012

Dau hieu benh gan, đau bụng có thể là dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ hay không?

Dau hieu benh gan, đau bụng có thể là dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ hay không?

 Bệnh gan nhiễm mỡ thường không có biểu hiện rõ nét, nếu bạn bị gan nhiễm mỡ lành tính thông thường sẽ không có một biểu hiện nào
thông thường, nếu trong trường hợp gan nhiễm mỡ gây đau bụng thì người bệnh sẽ bị đau tập trung ở phần trên bên phải của bụng. Hoặc là người bệnh cũng có thể bị đau toàn thân mặc dù không phổ biến lắm. Đau đớn là kết quả của viêm gan hoặc căng gan. Các mức độ nghiêm trọng của cơn đau phụ thuộc vào khả năng chịu đau của mỗi người bệnh và có thể do các biến chứng khác. Những cơn đau cảm thấy xung quanh khu vực gan thực sự có thể là do sỏi mật. Ngoài ra, ung thư gan,viem gan viêm dạ dày hoặc viêm tụy là những nguyên nhân khác khiến người bệnh bị đau đớn kinh khủng, có liên quan đến cả bệnh gan nhiễm mỡ.

 Nhiều người lẫm tưởng do uống quá nhiều rượu bia nên mấy mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ, nhưng trong thực tế. Kể cả những người không có thói quen uống quá nhiều rượu bia cũng có khả năng bị gan nhiễm mỡ, hoặc NFLD (mỡ trong gan không gây tổn thương) - một thuật ngữ chung cho các điều kiện bệnh gan nhiễm mỡ khác nhau xảy ra ở trẻ em và người lớn những người không uống quá nhiều đồ uống có cồn, hay còn được gọi là bệnh gan nhiễm mỡ lành tính. Trường hợp này phổ biến nhất là gan nhiễm mỡ không có biến chứng. Điều này có nghĩa rằng các tế bào mỡ đã tích lũy trong gan, nhưng có thể có hoặc không có thể gây ra thiệt hại. Trong một tình trạng nghiêm trọng hơn được gọi là mỡ trong gan gây tổn thương, sẽ khiến các tế bào gan sưng lên và bắt đầu tích lũy mỡ và tạo ra mô sẹo. Cuối cùng, xơ gan có thể xảy ra nếu gan bị hư hỏng quá nhiều.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét