Đáng sợ dầu mỡ bắn vào người
Cũng do giá
dầu ăn tăng cao nên hiện tượng sử dụng mỡ động vật (chủ yếu là mỡ heo)
để chế biến thức ăn, nhất là khu vực kinh doanh ăn uống, đang phổ biến
trở lại. Vì vậy, việc kinh doanh mỡ nước cũng khá sôi động. Tại khu vực
xung quanh chợ Bình Tây, khu vực đường Chu Văn An, Phan Văn Khỏe hiện
bày bán khá nhiều mỡ nước. Loại mỡ này được đóng trong can nhựa 30 lít
(không thương hiệu, nhãn mác), giá bán khoảng 18.000 đồng/lít.
Qua tìm hiểu,
cho thấy nguyên liệu chế biến mỡ nước là nguồn mỡ heo được thu gom từ
chợ đầu mối, các quầy thịt ở chợ lẻ cuối ngày, kể cả ở các lò giết mổ
với giá chỉ hơn 10.000 đồng/kg về nấu thành mỡ nước. Nguồn mỡ nước này
không chỉ được chế biến từ khu vực phía Nam mà còn được vận chuyển từ
các địa phương ở phía Bắc vào TPHCM tiêu thụ.
Thông thường,
mỡ heo khi nấu chảy thành nước chỉ sau một thời gian ngắn sẽ bị cô đặc
nên các cơ sở chế biến thường sử dụng hóa chất chống kết đông và một số
chất phụ gia khác để bảo quản. Nguồn phụ gia trôi nổi này khi xâm nhập
cơ thể sẽ gây hại khó lường. Ngoài ra, theo cơ quan thú y, do nguồn mỡ
thu mua từ nhiều nguồn, nhất là từ các lò giết mổ, chợ chiều nên nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn, chất bẩn là rất cao. Đây cũng là nguồn lây lan dịch bệnh rất nguy hiểm...
xem thêm : nuoc tieu vang | toan than met moi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét